Nguyễn Quang Trường – Nhà báo hoạt động thể thao

Họ và tên: Nguyễn Quang Trường

Quê quán:   Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam

Học trường: Trường THPT Nguyễn Trãi

Đại học: Học viện Báo chí Tuyên truyền

Cung hoàng đạo: Kim Ngưu

Ngày sinh: 12/1/1993

Anh Nguyễn Quang Trường được sinh vào năm 1993 trong một gia đinh nhà giáo tại Hà Nội. Anh rất am hiểu về bóng đá Việt Nam và bóng đá quốc tế. Nhà báo Nguyễn Quang Trường cũng được biết đến với tư duy dắt câu chuyện hài hước, có những phân tích chuyên sâu và cũng như luôn cung cấp đầy đủ thông tin đến với khán giả.

Trước đây anh từng nhiều năm cộng tác với báo thể thao và văn hóa, ở chuyên mục về bóng đá và nhận định sau trận đấu. Về sau anh đã tự xây dụng cho mình kênh vebolive.net chuyên cung cấp tin tức thể thao và nhiều diễn biến về thể thao.

Tiểu sử Nguyễn Quang Trường

Nguyễn Quang Trường được biết đến là một trong những phóng viên – nhà báo thể thao hàng đầu Việt Nam, Ngoài ra, anh cũng nổi tiếng trong những lĩnh vực như bình luận viên được yêu thích qua nhiều giải đấu lớn và là phóng viên tác nghiệp tại các sự kiện thể thao hàng đầu trong và ngoài nước.

Tiểu sử Nguyễn Quang Trường
Tiểu sử Nguyễn Quang Trường

Sau một lần vô tình đọc được một bài viết trên báo viết về Giải quán quân bóng đá toàn cầu 1982 của đội tuyển nước Ý, anh khởi đầu về những ý tưởng viết báo của mình quan tâm tới môn thể thao và đất nước này.

Thành tích sự nghiệp

Sau 4 năm công tác, Nguyễn Quang Trường chuyển sang làm việc tại Thông tấn xã Việt Nam, trong cụ thể là báo Thể thao & Văn hóa Việt Nam, vào tháng 5 năm 2002.

Sau đó anh đã tự tạo cho mình một kênh tin tức thể thao vebotv, với kinh nghiệm và kiến thức của mình về bóng đá, Nguyễn Quang Trường đã biến trang wedsite trở thành một trong những kênh tin tức thể thao hàng đầu Việt Nam.

Sự nghiệp Nguyễn Quang Trường

Nguyễn Quang Trường cũng là một trong những nhà báo của Việt Nam tham gia tác nghiệp tại World Cup 2014 đăng cai ở Brazil, Euro 2016 tại đất nước Pháp cũng như giải World Cup 2018 tại Nga.

Anh cũng đã trở lại bình luận cho giải bóng Seria A sau khi FPT chính thức có được bản quyền truyền hình phát sóng tại Việt Nam kể từ mùa bóng giải 2018–19.

Kết luận

Anh là một trong những cây viết kỳ cựu đồng thời lúc đó là một biên tập viên cũng như là một một bình luận viên bóng đá nổi tiếng, Nguyễn Quang Trường có sức hút rất lớn với những người quan tâm tới môn thể thao bóng đất này và được coi là một trong những nhà báo bóng đá thể thao hàng đầu tại Việt Nam.